CẤY GHÉP IMPLANT MẤT BAO LÂU? CÁCH RÚT NGẮN THỜI GIAN TRỒNG IMPLANT

Nha khoa kỹ thuật cao - Nha khoa Tiến Đạt


Cấy ghép implant mất bao lâu? Cách rút ngắn thời gian trồng implant


Cấy ghép implant mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để biết được chính xác thời gian cấy ghép implant mất bao lâu bạn cần đọc bài viết và có sự hỗ trợ từ bác sĩ. Thực hiện các xét nghiệm để xác định chính xác thời gian cấy ghép.

1, Cấy ghép implant mất bao lâu?

Tùy vào cơ địa của từng bệnh nhân, tình trạng răng miệng và loại trụ cấy ghép implant mà có thời gian khác nhau. Để biết chính xác thời gian cấy ghép implant mất bao lâu bệnh nhân cần chụp phim x-quang CT theo chỉ định của bác sĩ. Kiểm tra, nhận định sơ bộ tình trạng hiện tại.  

Thông thường để tiến hành phục hình răng đợi từ 6- 14 tuần để trụ implant tích hợp vào xương hàm. Nhưng thời gian cấy một trụ implant chỉ mất khoảng 30 - 60 phút. Khi đó bác sĩ sẽ gắn răng tạm trên implant để bạn có thể ăn uống sinh hoạt bình thường.

2, Cấy răng implant mất thời gian bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố

Cấy ghép implant mất thời gian bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó sức khỏe, mức độ nghiêm trọng của bệnh lý là yếu tố quyết định.

Trường hợp cấy răng implant mất thời gian 1 ngày

Những bệnh nhân có tình trạng xương hàm tốt, chắc khỏe. Vị trí dễ thực hiện, mật độ xương đảm bảo, ổ chân răng có đủ chiều sâu hợp lý. Trong quá trình ăn nhai răng không chịu lực nhiều. Thời gian phục hình thường khá nhanh chỉ với 1 ngày khi chọn các loại trụ titan tốt.

Trường hợp cấy răng implant mất thời gian 7 – 10 ngày

Những bệnh nhân có tình trạng xương hàm dày, tốt. Răng chịu nhiều áp lực khi nhai, vị trí bị mất răng thao tác thực hiện khó tuy vẫn đủ kích thước chiều sâu. Nên thời gian thực hiện sẽ lâu hơn.

Trường hợp cấy răng implant mất thời gian từ 3 – 6 tháng

Trường hợp bệnh nhân mất răng lâu ngày dẫn đến bị tiêu xương. Hao hụt nghiêm trọng ổ răng. Khi thể tích xương không đủ để cấy ghép Implant vào. Nên cần phải thực hiện nâng xoang khi ấy cần đợi vết thương cũ lành lại sau đó mới tiến hành cấy ghép implant. Do đó tốn khá nhiều thời gian điều trị.

Cấy ghép implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý hiện tại của bệnh nhân.

Những bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, viêm lợi, viêm nướu... nếu bị mắc phải bệnh nhân cần phải điều trị dứt điểm các triệu chứng của bệnh.

Phải điều trị để ổn định đường huyết đối với bệnh nhân huyết áp cao

Cần cai thuốc từ 1 đến 2 tuần đối với bệnh nhân hút thuốc lá trước và sau cấy ghép implant.

Bệnh nhân phải không có tiền sử bệnh tiểu đường và trên 18 tuổi.

3, Thời gian cấy ghép implant trung bình

 

 

Giai đoạn 1: Cấy ghép trụ Implant và xương hàm

Đầu tiên bác sĩ sẽ thực hiện tạo khoảng trống trong xương hàm. Sau đó đặt trụ implant vào với kích thước tương ứng. Bác sĩ sẽ ghép thêm xương trong trường hợp xương hàm bị thiếu rồi cấy trụ implant để rút ngắn thời gian.

Chỉ mất 10-15 phút để phẫu thuật trụ implant nằm gọn trong xương hàm. Thời gian sẽ khác nhau tùy thuộc vào số lượng implant ít hay nhiều.

Phẫu thuật xong bạn sẽ được về nhà nghỉ ngơi và tái khám sau một tuần theo lịch hẹn. Bác sĩ cắt chỉ, kiểm tra trụ implant, tình trạng tích hợp của trụ.  

Giai đoạn 2: Giai đoạn phục hình răng sứ

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả? Sau khi kiểm tra bác sĩ nhận thấy tình trạng trụ implant tích hợp chắc chắn với xương hàm. Mới tiến hành giai đoạn phục hình răng sứ trên trụ implant. Lấy dấu hàm, so màu răng để chế tác răng sứ phù hợp.

Răng sứ nếu được chế tạo trên hệ thống sản xuất CAD/CAM hiện đại sẽ rút ngắn được thời gian. Chỉ mất khoảng 2-3 ngày là răng sứ có thể hoàn thành để gắn cố định lên trụ implant.

4, Thời gian chi tiết cấy ghép implant

Bước 1: Khám tổng thể sức khỏe. Tư vấn và lên phác đồ điều trị. Lập kế hoạch điều trị bệnh lý răng miệng nếu có và kế hoạch đặt trụ Implant.

Thời gian 50 – 60 phút.

Bước 2: Phẫu thuật thực hiện đặt trụ Implant

Thời gian 20 – 30 phút.

Bước 3: Tái khám, cắt chỉ (sau 7 – 10 ngày)

Thời gian 20 – 30 phút.

Bước 4: Sau 3 tháng tái khám kiểm tra và lấy dấu răng sứ trên Implant

Thời gian 20 – 30 phút.

Bước 5: Sau 3 ngày gắn Abutment và gắn mão sứ tạm trên Implant

Thời gian 60 phút

Bước 6: Sau 3 – 5 ngày gắn mão sứ chính thức trên Implant, kiểm tra lần cuối, kết thúc cấy ghép Implant.

Thời gian 60 phút.

Xem thêm: Cấy ghép implant ở đâu tốt 

5, Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép implant

 

 

Phía đơn vị thực hiện cấy ghép implant

Bác sĩ điều trị: Chuyên môn và kinh nghiệm của Bác sĩ điều trị rất quan trọng do quá trình đặt trụ Titanium vào xương hàm khá phức tạp. Tránh được những biến chứng nguy hiểm cũng như rút ngắn thời gian.

Trang thiết bị: Trang thiết bị hiện đại hỗ trợ rất nhiều cho các Bác sĩ thực hiện trồng răng Implant. Bác sĩ có thể đặt Implant chính xác cho kết quả điều trị đạt hiệu quả cao và đẩy nhanh quá trình lành thương.

Yếu tố vô trùng: Ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian lành thương tránh được nguy cơ người điều trị bị nhiễm trùng.  

Phía người điều trị

Sức khỏe răng miệng: Sức khỏe răng miệng tác động rất lớn đến vấn đề cấy ghép Implant mất bao lâu. Thời gian điều trị sẽ kéo dài lâu hơn khi có các tình trạng tiêu xương hàm, viêm nha chu, sâu răng,...

Sức khỏe tổng quát: Quá trình lành thương khá lâu nếu đang thuộc trường hợp tiểu đường, ung thư hoặc nghiện rượu, thuốc lá,...

Ý thức chăm sóc răng miệng: Tuân thủ theo những hướng dẫn của Bác sĩ tránh nguy cơ xuất hiện các biến chứng hoặc trụ Implant bị đào thải. Khiến thời gian làm răng Implant kéo dài hơn do phải làm lại từ đầu.

6, Cách rút ngắn thời gian trồng răng implant

Trước đây phải mất từ 3-6 tháng cho quá trình tích hợp xương. Tuy nhiên khi bạn thực hiện cấy ghép implant tại Nha khoa Tiến Đạt khoảng thời gian này sẽ được rút ngắn. Do chúng tôi áp dụng quy trình trồng răng hiện đại, có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm kết hợp với các loại implant chất lượng.

Thời gian thích hợp xương được tiết kiệm rất nhiều bởi kỹ thuật xử lý bề mặt, những loại trụ implant chất lượng cao Nobel Active.
Ưu điểm của loại implant này là mau tích hợp vào xương hàm. Thời gian hoàn tất chỉ mất 1-3 tuần là xong. Tuy nhiên cấy ghép implant nhanh chóng giá thành của nó sẽ cao hơn, bù lại tiết kiệm thời gian đáng kể.

Bài viết Cấy ghép implant mất bao lâu hy vọng có thể giúp ích cho bạn. Giúp bạn xác định được thời gian và sắp xếp công việc để thực hiện cấy ghép một cách hiệu quả.


CÁC DỊCH VỤ KHÁC
Ghép xương trong cấy ghép implant, phẫu thuật ghép xương răng

Ghép xương trong cấy ghép implant, phẫu thuật ghép xương răng

Ghép xương trong cấy ghép implant là một điều trị phức tạp trước khi tiến hành cấy ghép implant.

Xem thêm

Cấy ghép implant răng cửa - Nha khoa Tiến Đạt

Cấy ghép implant răng cửa - Nha khoa Tiến Đạt

Cấy ghép implant răng cửa là giải pháp tối ưu giúp phục hồi chức năng răng và tăng tính thẩm mỹ.

Xem thêm

Cấy ghép implant nhanh chóng - hiệu quả - an toàn - tiết kiệm

Cấy ghép implant nhanh chóng - hiệu quả - an toàn - tiết kiệm

Ngày nay với công nghệ hiện đại phát triển không ngừng bạn có thể thực hiện phẫu thuật cấy ghép và phục hình răng sứ cấy ghép implant nhanh chóng, hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chỉ trong vòng 1 ngày.

Xem thêm

Cấy ghép răng implant ở đâu tốt uy tín chất lượng

Cấy ghép răng implant ở đâu tốt uy tín chất lượng

Cấy ghép răng implant ở đâu tốt uy tín chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm

Trồng răng implant

Trồng răng implant

Trồng răng implant hay là giải pháp trồng răng giả hiện tốt nhất hiện nay nhằm thay thế những răng đã mất.

Xem thêm

© 2017 Phòng khám Nha Khoa uy tín tại TpHCM: Nha khoa Tiến Đạt