CẤY GHÉP IMPLANT RĂNG CỬA - NHA KHOA TIẾN ĐẠT

Nha khoa kỹ thuật cao - Nha khoa Tiến Đạt


Cấy ghép implant răng cửa - Nha khoa Tiến Đạt


Cấy ghép implant răng cửa là giải pháp tối ưu giúp phục hồi chức năng răng và tăng tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có hiểu biết về dịch vụ này và bài viết này sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn khi quyết định cấy ghép implant.

1, Cấy ghép implant răng cửa là gì?

Cấy ghép implant răng cửa là phương pháp trồng răng giả cố định tối ưu nhất hiện nay. Không chỉ phục hình răng cửa, kĩ thuật này còn giúp phục hình cả tình trạng mất nhiều răng, mất răng xen kẽ hoặc mất toàn bộ răng.
Với phương pháp này, bạn sẽ không phải mài răng hai bên để làm cầu răng, gây nên tình trạng đau, ê buốt và tổn hại các răng xung quanh khu vực răng bị thiếu.

2, Lí do để bạn quyết định cấy ghép implant răng cửa

 

 

Răng cửa được xem là mặt tiền cho cả khuôn mặt, khi bị thiếu sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ. Không những thế, mất răng cửa còn gây khó khăn trong việc nhai, phát âm không rõ và làm bạn mất tự tin trong giao tiếp. Nếu tình trạng thiếu răng kéo dài sẽ tạo điều kiện tốt cho thức ăn bám vào từ đó dẫn đến các vấn đề răng miệng như hôi miệng, viêm lợi, nha chu. Nghiêm trọng hơn là gây ra việc biến dạng khuôn mặt do bị tiêu xương, thay đổi khớp cắn do các răng còn lại bị xô lệch, dây thần kinh bị ảnh hưởng.

Dân gian có câu “Cái răng cái tóc là góc con người”, vậy nên khi bị mất răng đặc biệt là răng cửa, bạn nên có ngay suy nghĩ là sử dụng đến phương pháp này.

>>Xem thêm: Cấy ghép răng implant ở đâu tốt uy tín chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh

3, Ưu điểm của cấy ghép implant răng cửa

Ưu điểm lớn nhất có thể nói đến là tuổi thọ trọn đời. Đối với răng thì khi được cấy ghép nó sẽ được khôi phục hoàn toàn và bạn có thể yên tâm là không phải thay răng giả trong suốt cuộc đời.

Bên cạnh đó nó còn tăng tính thẩm mỹ, giúp phát âm rõ, không làm mòn các răng kế cận, ngắn tiêu xương hàm.                   

4, Quy trình cấy ghép implant răng cửa

 

Quy trình này bao gồm hai giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Cấy ghép implant
  Bạn sẽ được khám tổng quan về tình hình răng hiện tại, xét nghiệm tổng quát, đo lường kích thước răng và xác định vị trí cấy ghép implant. Bác sĩ sẽ cấy một trụ implant titanium trực tiếp vào xương hàm và tích hợp vào xương hàm, nó có chức năng như chân răng thật.

   
 • Giai đoạn 2: Phục hình răng sứ
  Sau một khoảng thời gian nhất định khi trụ implant đã tích hợp vào xương thì bạn sẽ được cố định mão sứ trên trụ implant. Như vậy bạn sẽ mọc lại chiếc răng mới có hình dáng, kích cỡ và màu sắc như răng thật.

5, Implant răng cửa mất bao lâu?

 

 

Tuỳ thuộc vào cơ địa của từng người, mật độ xương hàm, mức độ tổn hại của ổ chân răng và các bệnh lí đi kèm mà implant răng cửa sẽ kéo dài trong khoảng 1 ngày cho đến vài tháng.

 • Nếu bạn đã đủ 18 tuổi, không có các tình trạng bệnh lí về răng miệng (ngoại trừ việc mới bị mất răng dưới 3 tuần) thì bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép implant răng cửa cho bạn ngay trong ngày.
   
 • Trường hợp bạn bị các vấn đề răng miệng như: nha chu, viêm họng, viêm nướu, huyết áp cao thì bạn phải điều trị các bệnh này trước khi tiến hành cấy ghép (thời gian implant cấy ghép răng cửa sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào thời gian điều trị các bệnh trên).
   
 • Khi bạn mới nhổ răng cửa xong thì phải đợi vết thương lành (mất khoảng 1 đến 3 tuần) mới tiến hành cấy ghép.
   
 • Trường hợp lâu hơn là nếu bạn mất răng cửa lâu ngày, dẫn đến tình trạng tiêu xương, tiêu ổ chân răng thì phải tiến hành nâng xoang, cấy ghép xương rồi phải đợi vết thương lành hẳn mới có thể tiến hành cấy ghép implant (thường sẽ mất từ 3 đến 6 tháng).                 

Vậy với phương pháp cấy ghép implant răng cửa này sẽ giúp cho bạn có được một hàm răng trông thẩm mỹ và phát huy tốt chức năng của nó, không gây ảnh hưởng đến vị giác và thói quen sinh hoạt hằng ngày.

 

>>>Bạn có thể xem thêm: Cấy ghép implant nhanh chóng - hiệu quả - an toàn - tiết kiệm

 


CÁC DỊCH VỤ KHÁC

© 2017 Phòng khám Nha Khoa uy tín tại TpHCM: Nha khoa Tiến Đạt