ƯU ĐIỂM NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA BẰNG MẮC CÀI SỨ

Nha khoa kỹ thuật cao - Nha khoa Tiến Đạt


Ưu điểm niềng răng chỉnh nha bằng mắc cài sứ


Sự ra đời của phương pháp chỉnh nha bằng mắc cài sứ đã khắc phục được nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại về mặt thẩm mỹ. Về bản chất, niềng răng bằng mắc cài sứ không có gì khác so với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Thay vì sử dụng mắc cài bằng kim loại, các mắc cài được làm bằng sứ có màu sắc trong suốt, dây cung gần giống với mầu răng, đem lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng trong suốt thời gian điều trị niềng răng.

1, Chỉnh nha niềng răng mắc cài sứ là gì?

Chỉnh nha niềng răng bằng mắc cài sứ khác với phương pháp chỉnh nha truyền thống ở chỗ, các mắc cài được làm từ chất liệu sứ cao cấp có màu trùng với màu răng thật nên có tính thẩm mỹ cao. Những người khác khi nhìn vào sẽ rất khó nhận biết bạn đang đeo niềng răng để chỉnh nha. Phương pháp này đang được nhiều người tin tưởng và lựa chọn thực hiện. Phương pháp này cũng có điểm giống với niềng răng truyền thống sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm.

Các phương pháp hiện đại như khai niềng có thể khắc phục được các nhược điểm lớn của niềng răng truyền thống đó là tính thẩm mỹ cao.

2, Những trường hợp áp dụng chỉnh nha bằng mắc cài sứ

 

 

Cũng tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ được áp dụng chữa trị cho tất cả các trường hợp răng hàm hô, móm, răng mọc lệch, răng thưa, …

Một trong những lựa chọn tốt nhất cho răng mọc lệch lạc lớn, còn sử dụng khay niềng chỉ phù hợp cho trường hợp răng lệch nhẹ. Khi sử dụng niềng răng bằng mắc cài sứ mang lại hiệu quả chỉnh nha cao hơn mắc cài trong suốt. Chỉnh nha bằng mắc cài sứ được ưa chuộng bởi không gây khó chịu cho vùng miệng và đặc biệt mang tính thẩm mỹ cao màu sắc tương tự như màu răng thật. Áp dụng chữa trị cho tất cả các trường hợp về răng lệch lạc.

3, Độ tuổi thích hợp niềng răng

Độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng vào khoảng 6 đến 7 tuổi. Trong khoảng thời gian này các xương hàm đang trong thời ký phát triển vì thế việc chỉnh nha sẽ dễ dàng và tiết kiệm thời gian. 

Niềng răng cũng có thể thực hiện ở độ tuổi lớn hơn thời điểm này các xương hàm đã cứng việc niềng răng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

4, Mắc cài sứ có những loại nào?

 

 

Niềng răng mắc cài sứ sẽ có hai loại: Mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự buộc.

Niềng răng mắc cài sứ thường: có cấu tạo bao gồm bằng mắc cài sứ dây cung và dây thun. Mắc cài được gắn cố định lên bề mặt của răng, dây cung được đặt nằm trong các rãnh mắc cài và giữ lại bằng dây thun cao su. Hệ thống mắc cài sứ có màu trắng và dây thun trong suốt đem lại thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc: Có cấu tạo gần giống niềng răng bằng mắc cài thường có cấu tạo gồm mắc cài sứ và dây cung. Dây cung nằm cố định bên trong rãnh mắc cài thay cho dây chun nhờ có thiết kế cánh nắp trượt tự đóng để giữ dây cung. Niềng răng mắc cài sứ tự buộc hạn chế tối đa việc đau nhức do lực ma sát giảm, lực kéo răng ổn định hơn, tăng hiệu quả điều trị. Với lợi thế trên nên giá của niềng răng mắc cài sứ tự buộc sẽ cao hơn so với loại mắc cài sứ thường.

5, Ưu điểm lợi ích của phương pháp niềng răng mắc cài sứ

 

 

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao: Mắc cài được làm từ sứ sẽ rất khó nhận ra khi người khác nhìn vào bạn. Răng mắc cài sứ được thiết kế nhỏ gọn có màu trùng với màu răng thật giúp khách hàng tự tin hơn so với sử dụng mắc cài kim loại.

Hiệu quả chỉnh nha cao: Niềng răng có lực kéo mạnh răng ổn định nhanh chóng giúp rút ngắn thời gian điều trị. Mắc cài sứ bám chặt trên răng chịu được tác động của lực kéo trong quá trình đẩy răng về vị trí đúng trên hàm.

Hoàn toàn không gây đau nhức

Dây cung được cố định trong các rãnh của mắc cài, giảm lực ma sát giữa dây cung với các răng, hạn chế sự ê buốt khi đeo mắc cài do mắc cài sứ có cấu tạo nắp trượt.

Mang lại hàm răng đẹp cho mọi người khi thực hiện chỉnh nha.

An toàn với cơ thể

Mắc cài sứ có cấu tạo thân thiện với cơ thể được tạo nên từ hợp kim sứ và một số chất liệu vô cơ khác. Đặc biệt không gây kích ứng cho cơ thể khi sử dụng. Không gây vướng víu đau đớn cho răng và nướu do thiết kế ít góc cạnh.

Không bung sút các mắc cài

Khi kỹ thuật chế tạo mắc cài sứ chưa được cải thiện tình trạng vỡ và bung sút mắc cài dễ xảy ra. Nhưng hiện nay do được cải tiến cứng và bền chắc rất nhiều lần nên tình trạng đó không còn diễn ra nữa.

Niềng răng chỉnh nha bằng mắc cài sứ là một trong những phương pháp chỉnh nha được nhiều người lựa chọn để thực hiện điều trị hiện nay. Điểm cộng bởi những ưu điểm nổi bật mang tính thẩm mỹ cao lại an toàn với người sử dụng.

 

>>>Bài viết có liên quan:

Quy trình niềng răng và các loại mắc cài niềng răng hiện nay

Chỉnh nha tháo lắp là gì? Lợi ích và bất lợi của chỉnh nha tháo lắp

Chỉnh nha giai đoạn sớm bí quyết thẩm mỹ cho tương lai con bạn


CÁC DỊCH VỤ KHÁC

© 2017 Phòng khám Nha Khoa uy tín tại TpHCM: Nha khoa Tiến Đạt