TUỔI THỌ BỌC RĂNG SỨ TITAN  

Nha khoa kỹ thuật cao - Nha khoa Tiến Đạt


Tuổi thọ bọc răng sứ titan  


Hiện nay bọc răng sứ titan được khá nhiều người quan tâm bởi sự tiện lợi và khả năng phục hình như răng thật khiến nhiều người muốn sở hữu nó. Tuy nhiên họ còn một xíu lo lắng về độ an toàn cũng như tuổi thọ. Bài viết dưới đây cung cấp thêm thông tin có thể giúp bạn xua tan mọi lo lắng.

1, Bọc răng sứ Titan áp dụng cho những trường hợp nào?

Những trường hợp sau đây răng sứ titan có thể áp dụng:

– Răng gãy vỡ, răng mẻ, răng sâu, răng chữa tủy…

– Bọc răng thẩm mỹ cho những trường hợp mòn men, men răng xấu dễ bị hư tổn

– Bọc răng cho răng hàm bị mất hoàn toàn

2, Ưu nhược điểm của bọc răng sứ Titan là gì?

Răng sứ titan là loại răng sứ thẩm mỹ mang tính tương hợp sinh học cao: răng sứ dễ dàng thích ứng với cơ thể diễn ra nhanh chóng do thành phần Titan trong cấu tạo khung sườn của răng. Hỗ trợ răng thích nghi nhanh với cơ thể và môi trường trong khoang miệng nên không gây cảm giác khó chịu khi sử dụng. Đây là đặc tính không phải loại răng sứ nào cũng có.

Răng sứ làm bằng titan có độ bền chắc rất cao: titan là vật liệu có tính bền gần như các nhất so với các vật liệu khác. Thời gian tồn tại có thể lên đến hàng chục năm mà không thay đổi tính chất của răng sứ trong những môi trường khác nhau.

3, So sánh độ bền của các loại răng sứ hiện nay

 

 

Tính thẩm mỹ cao: răng sứ làm bằng Titan được phủ một lớp sứ trắng có màu giống như màu của những chiếc răng thật, không có sự chênh lệch lớn về màu. Tuy không sáng đẹp như dòng răng toàn sứ tuy nhiên Titan vẫn duy trì được thẩm mỹ tối đa cho khuôn hàm.

Chi phí hợp lý: mang độ thẩm mỹ cao mà mức chi phí chỉ dao động trong khoảng một đến hai triệu mỗi răng đây có thể là mức giá khá hợp lỹ vừa túi tiều với nhiều đối tượng khách hàng. Đặc biệt rất phù hợp với những khách hàng có mức thu nhập bình dân khi muốn trồng răng đẹp.

Tuổi thọ của răng sứ làm bằng Titan cao: tuổi thọ trung bình của răng sứ làm bằng titan thông thường từ 5-10 năm. Vẫn có những trường hợp sử dụng lâu dài hơn lên đến 15 năm. Với nhiều khách hàng độ bền đó đủ đáp ứng yêu cầu. Đây là loại răng sứ thường được các khách hàng tuổi trung niên lựa chọn.

4, Bọc răng sứ titan có tốt không?

 

 

Răng sứ Titan hội tụ nhiều ưu nhiểu nhưng vẫn còn những thắc mắc về độ an toàn khi bọc răng sứ này. Đây là loại răng sứ rất an toàn cho cơ thể với mọi trường hợp cần phục hình khuyết điểm trên răng.

Tuy có độ bền không bằng so với răng toàn sứ nhưng với chi phí khá hợp lý vẫn đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của nhiều người. Độ bền chắc và tuổi thọ dài lâu từ 5-10 năm có khi lên đến 15 năm tùy vào cách sử dụng của mỗi người.

Sử dụng răng sứ titan để có kết quả duy trì lâu dài nhất

Titan là tính dẫn nhiệt thấp, trung lập về thể chất, như vậy khi đưa vào hàm răng, sẽ không bị ê buốt, khó chịu bởi thực phẩm nóng hay lạnh, đảm bảo chức năng ăn nhai của cơ miệng thực hiện bình thường đây là đặc trưng điển hình.

Những người có buồng tủy lớn không thể sử dụng răng toàn sứ để bọc răng có thể sử dụng răng titan. Cũng rất phù hợp với những người bị dị ứng với kim loại.

Hạn chế khả năng ăn mòn một cách hoàn toàn, đồng thời cũng không làm ảnh hưởng đến các mô răng xung quanh, cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng.

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc bọc răng sứ titan có tốt không, có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Bạn sẽ không còn phải băn khoăn về vấn đề này nữa mà yên tâm sử dụng. Khi muốn biết thêm thông tin bạn có thể liên hệ Nha khoa Tiến Đạt để được tư vấn.


CÁC DỊCH VỤ KHÁC

© 2017 Phòng khám Nha Khoa uy tín tại TpHCM: Nha khoa Tiến Đạt