MẤT RĂNG SAU CÓ NÊN TRỒNG RĂNG KHÔNG?

Nha khoa kỹ thuật cao - Nha khoa Tiến Đạt


Mất răng sau có nên trồng răng không?


Chức năng của răng

 • Chức năng thẩm mỹ:  Hàm răng đều, thẳng hàng, trắng sáng sẽ giúp nụ cười của chúng ta thêm tự tin, tỏa sáng và rạng rỡ. Hàm răng đẹp không chỉ mang lại phong thái tự tin, lạc quan trong cuộc sống, một nụ cười đẹp còn giúp bạn thu hút mọi ánh nhìn. Đồng thời, nụ cười đẹp chính là một ngôi sao may mắn, có thể đem lại cho bạn những món quà thú vị hay thành công trong sự nghiệp lẫn trong các mối quan hệ khác.
 • Chức năng ăn nhai :
  • Răng cửa để cắn thức ăn
  • Răng nanh xé thức ăn
  • Răng hàm và răng tiền cối  để  nghiền thức ăn  thức ăn

Đây là chức năng rất quan trọng ,giúpbảo vệ hệ tiêu hóa chúng ta và giúp cho sức khỏe ta tốt hơn, giúp ta yêu đời,yêu cuộc sống hơn.

 • Chức năng phát âm:
  • Răng sữa mất sớm sẽ làm cho trẻ nói ngọng và phát âm không chính xác. Người lớn mất răng cửa sẽ khó nói đúng giọng nhất là khi học ngoại ngữ, các âm "sờ" hay "th", "ch" , các âm nầy đòi hỏi phải đặt lưỡi tựa vào phía sau răng cửa trên, nếu trống sẽ không phát âm những từ trên được.
Thẩm mỹ nha khoa – Thủ thuật để có một hàm răng đẹp như ý

Thế nào là tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp?

Theo tiêu chuẩn nha khoa dựa trên mỹ học và quan sát thực tế khách quan, một hàm răng được đánh giá đẹp như sau:

 • Răng đều đặn, mọc đúng trên cung hàm và khít sát với nhau.
 • Tỉ lệ răng cửa hàm trên cần đạt tỷ lệ giữa chiều dài và chiều rộng vừa phải, hài hòa với răng nanh cùng các răng còn lại.
 • Rìa nướu cần đối xứng với nhau qua đường giữa, khi cười không lộ hoặc ít lộ nướu.
 • Cấu trúc cung hàm cần hài hòa với cấu trúc khuôn mặt.
Để sở hữu được một hàm răng đẹp, ngoài việc được thừa hưởng từ yếu tố di truyền của bố mẹ, chúng ta cũng phải chăm sóc và bảo vệ chúng thật tốt. Thực hiện khám tổng thể sức khỏe răng định kỳ,  vệ sinh răng miệng theo hướng dẫn của bác sĩ, cạo vôi răng định kì và kịp thời phát hiện và điều trị các bệnh về răng miệng.

 Nhưng không phải ai may mắn cũng có được một hàm răng đẹp, vẫn còn nhiều người phải giấu nụ cười của mình vì nhiều lí do như màu răng không đẹp, vì răng mọc lệch lạc hoặc bị mất răng hoặc cười hở lợi…

Với mong muốn tạo nên những nụ cười đẹp rạng rỡ, tự tin nên nha khoa thẩm mỹ ra đời. Nha khoa Tiến Đạt là phòng khám  nha khoa uy tín cho lựa chọn của bạn. Đến với Nha khoa Tiến Đạt bạn sẽ được  bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt  trực tiếp khám và điều trị . Bác sĩ chuyên khoa 1  Hoàng Tiến Đạt hơn 20 năm kinh nghiệm về răng sứ thẩm mỹ và cấy ghép implant. Với trang thiết bị hiện đại, không gian rộng rãi, và đặc biệt là vô trùng an toàn,đóng gói,hấp đúng tiêu chuẩn vô trùng. Nha khoa Tiến Đạt có tất cả các dịch vụ nha khoa  chăm sóc răng miệng như cạo vôi răng,trám răng, trám bít hố rãnh phòng ngừa sâu răng, chữa tủy, nhổ răng, răng sứ thẩm mỹ, cấy ghép implant, chỉnh răng lệch lạc….

 


CÁC DỊCH VỤ KHÁC
 Tẩy trắng răng đeo máng tại nhà đơn giản hiệu quả bất ngờ

Tẩy trắng răng đeo máng tại nhà đơn giản hiệu quả bất ngờ

Tẩy trắng răng đeo máng giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, mà vẫn mang lại hiệu quả.

Xem thêm

 Răng giả tháo lắp cho người già giải pháp mất răng khi lớn tuổi

Răng giả tháo lắp cho người già giải pháp mất răng khi lớn tuổi

Răng giả tháo lắp cho người già là giải pháp hiệu quả khắc phục tình trạng mất răng và đau răng khi tuổi cao. Sức khỏe răng miệng ở người già không tốt sẽ cản trở việc ăn uống. Dẫn đến các bệnh ở người cao tuổi, tiêu hóa kém.

Xem thêm

 Răng sứ thẩm mỹ

Răng sứ thẩm mỹ

Trong những năm gần đây, Răng sứ thẩm mỹ đang là một trong những xu hướng nha khoa thẩm mỹ được khá nhiều người ưa chuộng.

Xem thêm

Răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp

Hàm răng giả tháo lắp mới được phục hình cố định, vừa đảm bảo chức năng ăn nhai tới 90%, vừa đạt được tính thẩm mỹ. Với các trường hợp hạn chế về chi phí hay điều kiện sức khỏe, nhất là người cao tuổi không thể làm Implant thì hàm giả tháo lắp là lựa chọn hợp lý.

Xem thêm

Tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng là quá trình điều trị để lấy đi các sắc tố vàng và nâu ở men và ngà răng. Bằng cách sử dụng thuốctẩy trắng bôi lên bề mặt răng trong 1 khoảng thời gian nhất định làm cho màu răng trắng sáng dần lên.

Xem thêm

© 2017 Phòng khám Nha Khoa uy tín tại TpHCM: Nha khoa Tiến Đạt